Cùng HawkerStar tìm lại kỉ niệm đẹp về món bánh mì kẹp kem “thần thánh” mà biết bao bạn nhỏ thế hệ 8x 9x chưa bao giờ quên nhé!

1. Bánh Mì Kẹp Kem Sài Gòn – Kí Ức Tuổi Thơ

banh mi kep kem

Bây giờ nhiều người nghe tên lần đầu còn thấy sự kết hợp gì mà vô lý thế, vậy nhưng khi ăn thử thì lại thấy rất ngon, rồi cứ thế trở nên “nghiện”. Vị kem ngọt mát ăn với bánh mì mềm và những thứ topping thật sự hoà quyện. Ngọt, béo, bùi, thơm,… tất cả tạo nên một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Nhắc tới bánh mì kẹp kem thì các bạn 8x 9x đời đầu sẽ nhớ ngay 1 món ăn vặt được xem là món ăn đường phố phá cách mà lại thơm ngon nức tiếng tại Sài Gòn, được bao thế hệ thị dân nơi đây xem là một bầu trời tuổi thơ đầy hoài niệm.

Chẳng biết bánh mì kẹp kem ra đời từ bao giờ, chỉ biết rất rõ rằng nó rất quen thuộc với thế hệ 8x 9x đời đầu. Thời đó các món vặt còn hạn chế thì 1 cái bánh mì kem kẹp vào ngày trưa nóng TP HCM lại là món ăn vặt “đỉnh” của các bạn thiếu nhi. Hình ảnh chú bán kem đạp xe rung chuông leng keng đến đâu thì mấy bạn trẻ con đứng ngồi không yên, tranh nhau xếp hàng để có thể ăn được miếng kem mát lạnh. Tuổi thơ thế thôi đã vui lắm rồi!

2. Bánh Mì Kẹp Kem – Hương Vị Tuổi Thơ 

banh mi kep kem

Chẳng cần cao lương mỹ vi, món ăn đơn giản thế ăn lại ghiền. Vị thơm giòn của bánh mì kẹp thêm 2 3 viên kem mát lạnh không ngọt ngấy, rắt thêm dừa bào, lạc và sữa đặc tạo nên một hương vị ngon đến lạ, không thể nào quên.

Món này không được bày bán ở nhà hàng sang trọng, người ta chỉ có thể thấy ở những chiếc xe rong ruổi trên khắp phố phường. Đám trẻ con thì nhíu nhít cùng cười đùa cùng thưởng thức kem kẹp.

3. Bánh Mì Kẹp Kem – Tìm Lại Kỉ Niệm Tuổi Thơ

banh mi kep kem

Ngày nay khi mà món kem kẹp không còn được phổ biến như trước, thay vào đó là các món ăn vặt được đa dạng hoá hơn, bắt mắt hơn để thu hút trẻ nhỏ. Hàng loạt các cửa hàng ăn vặt nổi lên như trà sữa, bánh tráng sữa chua,… Dần những xe kem chở kỉ niệm cũng thưa thớt dần. Cũng vì thế nên muốn tìm lại hương vị tuổi thơ cũng phải tìm rất lâu.

Nhưng đâu đó giữa phố Sài Gòn đâu đó vẫn còn vẫn còn một số người còn giữ được và tiếp tục kinh doanh món ăn vặt đầy hoài niệm này. Họ trao kỉ niệm đẹp cho trẻ con và ôn lại tuổi thơ cho thị dân Sài Gòn. Nếu tìm thấy bạn hãy cầm ngay một chiếc bánh mì kem kẹp để nhớ về những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ hồn nhiên nhé.

4. Lời kết

Ngày nay khi mà kem có nhiều thay đổi, nhiều hương vị hơn chất lượng được tốt hơn. Các thương hiệu kem quốc tế cũng du nhập vào Việt Nam, mang theo những nét văn hoá đặc trưng của nước bạn. Như Hawker Star là một doanh nghiệp đã mang bánh mì kẹp kem Singapore về Việt Nam, hương vị mới nhưng vẫn cho cảm giác bánh mì kẹp kem thời thơ bé nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *